Home » Tin tức » Ý nghĩa logo C-PHOTO & Tổng quan nhiếp ảnh thương mại

Ý nghĩa logo C-PHOTO & Tổng quan nhiếp ảnh thương mại

C-PHOTO được viết tắt từ Commercial Photography – Nhiếp ảnh thương mại, chúng tôi chụp hình quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, chữ C lớn được vẽ như hình lá khẩu (một bộ phận quan trọng trong ống kính, nó quyết định lượng ánh sáng đi vào bên trong máy ảnh) đang mở rộng và bị khuyết đi 2 lá, tượng trưng cho sự phá cách, thoát ra khỏi vòng tròn.

Nhiếp ảnh thương mại phục vụ cho việc chụp hình quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ, nó có thể là hình ảnh món ăn trong cuốn menu nhà hàng bạn thường thấy khi đi ăn, hình ảnh trên một tờ rơi quảng cáo hay những hình ảnh quảng cáo quần áo thời trang hay mỹ phẩm ở trên internet.

Nhiếp ảnh thương mại giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng nhanh nhất, thay thế toàn bộ những phương pháp truyền thống.

Nhiếp ảnh thương mại là gì?
Nhiếp ảnh thương mại C-PHOTO

Quảng cáo sản phẩm

Không còn là những bức ảnh truyền thống chỉ để NHÌN THẤY sản phẩm, một công ty nhiếp ảnh thương mại chuyên nghiệp, họ giúp sản phẩm nổi bật bởi tính năng, thiết kế hoặc một đặc điểm nổi trội của sản phẩm (ví dụ: họ giúp cây son được quyến rũ & sang trọng hơn hay điều khiển ánh sáng để làm nổi bật đường viền của chiếc đồng hồ đeo tay)

 

Giới thiệu doanh nghiệp & dịch vụ

Bất kì một doanh nghiệp nào cũng muốn giới thiệu một hình ảnh đẹp tới đối tác, khách hàng. Thay vì trực tiếp sử dụng hình ảnh nhà máy, kho xưởng để đăng tải, nhiếp ảnh thương mại dẫn họ đi theo lối hiện đại hơn. Nhiếp ảnh thương mại luôn thực hiện ở phòng chụp ánh sáng nhân tạo hoặc môi trường di động chuyên nghiệp. Có thể vì những người chuyên nghiệp trong ngành này, họ cũng muốn làm nổi bật một dịch vụ như kiểu làm cho một sản phẩm: chụp cái hồn, chụp đặc tả, sự hấp dẫn…

 

Chụp hình món ăn – nhà hàng

Món ăn có thể được chụp hình và dùng cho in ấn thực đơn hoặc đăng tải trên các tạp chí ẩm thực, những người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về mảng này, họ cũng luôn tập trung vào sự hấp dẫn của nó, họ luôn có thiết bị ánh sáng và những tấm nền riêng cho từng món ăn và phải là người có ít nhiều kinh nghiệm nhất định về ẩm thực hay cảm nhận về thiên nhiên, những thứ gần gũi với cuộc sống.

 

Nhiếp ảnh thời trang

Hiện đang trên internet hay các mạng xã hội, việc bán quần áo trở nên rầm rộ và phổ biến hơn bao giờ hết. Phong cách thời trang đa dạng nên cũng có rất nhiều kiểu chụp hình quảng cáo. Có thể bạn chọn một phông nền hay chỉ trên nền trắng khi đã xử lý qua phần mềm đồ họa, bạn cố gắng chụp để khách hàng thấy rõ sản phẩm, cổ áo hay đường chỉ. Nhiếp ảnh thương mại họ còn tập trung vào biểu cảm của người mẫu, họ cố gắng cho khách hàng thấy phong cách của bộ quần áo hoặc tạo cảm giác thoải mái, năng động khi sử dụng.

 

Chân dung nghệ thuật

Không chỉ đơn thuần là chụp khi cưới hỏi, gia đình, lưu niệm…., nhiếp ảnh thương mại đưa hình ảnh con người vào quảng cáo sản phẩm, VD: thiếu nữ có làn da trắng hồng mịn màng quảng cáo cho mỹ phẩm, những người lớn tuổi cũng có thể tham gia chụp hình quảng cáo cho sản phẩm sức khỏe, sự minh mẫn hay em bé quảng cáo đồ chơi, sữa, thời trang…

Tóm lại, nhiếp ảnh thương mại là tạo ra hình ảnh từ sản phẩm hoặc dịch vụ, dùng để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ đó vào mục đích kinh doanh, nó là một dịch vụ hữu ích mà ở bất cứ thời điểm nào đều cần tới.