Home » Chụp hình nội thất » Cut-out photography là gì? Tìm hiểu khái niệm trong nhiếp ảnh.

Cut-out photography là gì? Tìm hiểu khái niệm trong nhiếp ảnh.

Cut-out là một khái niệm của một phong cách thời trang, người ta cắt xẻ các chi tiết trên trang phục để tạo các điểm nhấn, đường nét quyến rũ, nó thực sự rất hay ho, ở đây chúng tôi muốn nói đến một ý nghĩa khác trong nhiếp ảnh: Cut-out photography.

Cut-out photography là một hành động tách rời các đối tượng trong một file ảnh khỏi nền cũ của nó để sử dụng cho một mục đích khác. Cut = cắt, out = ra khỏi.

Nó đơn giản vậy đấy, dưới đây chúng tôi cũng xin giới thiệu quy trình chụp hình sản phẩm, sau đó cut-out để sử dụng cho các mục đích thiết kế, in ấn quảng cáo.

  • Studio chuẩn bị các thiết bị ánh sáng, phông nền, thực hiện chụp một sản phẩm trên nền đơn sắc (thường là trắng, xám…)
  • Hình ảnh sau đó được xử lý hậu kỳ với phần mềm đồ họa chuyên nghiệp
  • Tách rời sản phẩm, bao gồm tất cả các chi tiết trên sản phẩm, có thể kèm theo bóng đổ (shadow) hoặc hình phản chiếu (reflection) của sản phẩm.
  • Xuất file hình với định dạng PNG (Portable Network Graphics) – nó là hình ảnh đối tượng không có background.

Studio C-PHOTO đã thực hiện chụp hàng ngàn sản phẩm với quy trình trên, khách hàng sử dụng để thiết kế catalogue, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo (poster, banner, standee…), bán hàng online…

Cut-out photography được sử dụng rộng rãi, đa dạng, áp dụng với hầu hết các hình ảnh sản phẩm quảng cáo, chân dung, ảnh cưới,…

Hậu trường chụp hình sản phẩm trên nền trắng, sau đó tiếp tục hậu kỳ hình ảnh với Cut-out photograhy.