Studio chụp hình sản phẩm
Home » Photos » Studio chụp hình sản phẩm gồm những gì?

Studio chụp hình sản phẩm gồm những gì?

Nếu như một phòng chụp hình (photo studio) phục vụ việc chụp ảnh cưới, chân dung, bao gồm phông màn lớn, hoa lá, bàn ghế, trang phục, đồ đạc đạo cụ….thì studio chụp hình sản phẩm hoàn toàn khác, nó không gồm những thứ kể trên.

Chụp hình sản phẩm là một mảng gần như riêng biệt trong ngành nhiếp ảnh, nó sinh ra để phục vụ việc quảng cáo, marketing, phục vụ thương mại (commercial), nên thiết bị và đạo cụ cũng khá là phong phú, đang dạng.

  • Studio chụp hình sản phẩm có thể sẽ có nguyên một nhà bếp nấu nướng, cả kệ chén dĩa, dĩa muỗng, khăn lót… phục vụ cho chụp hình ẩm thực (chụp hình đồ ăn)
  • Nó có thể có nhiều phông màn giấy, vải, lớn nhỏ nhiều kích thước để làm nền cho sản phẩm
  • Các loại dung dịch lau chùi, cả một tá chổi và máy xịt bụi để “tút tát” sản phẩm trước khi lên chụp
  • Thiết bị ở studio chụp hình sản phẩm cũng rất đa dạng và phức tạp, chưa kể các thiết bị hỗ trợ.. tự chế, để phục vụ chụp hình nhiều loại sản phẩm có cấu tạo khác nhau và phức tạp (sản phẩm inox bóng loáng, nước hoa, đồ ăn, thời trang…)

Ngày nay các dịch vụ chụp hình sản phẩm có mặt khắp nơi, những studio chụp hình cưới cũng kiêm nhận luôn chụp hình sản phẩm, nên chất lượng hình ảnh quảng cáo rất khó đánh giá.

Trước khi đặt chụp hình sản phẩm, quý khách hãy yêu cầu studio chụp thử trước để đánh giá chất lượng ảnh.